Điện thoại: 0935185581

6 Bí Quyết Phong Thủy Quan Trọng Cho Phòng Tắm

6 Bí Quyết Phong Thủy Quan Trọng Cho Phòng Tắm

Phong thủy phòng tắm đã trở thành một phần hết sức trọng yếu đối với tổng quan ngôi nhà. Phong thủy hiện đại cho rằng, sức khỏe và vận may của gia chủ phụ thuộc rất nhiều đến việc thiết kế phòng tắm. Hiện nay, để tiết kiệm diện tích, đa phần các gia đình đều tích hợp nhà vệ sinh trong phòng tắm. Vì thế, tại Thọ Long Phát chúng tôi chia sẻ bí quyết phong thủy trong bố trí phòng tắm hợp lý để tăng vận khí cho cả gia đình nhé!

Vị Trí Đặt Phòng Tắm

Nhà tắm chung quy cho cùng là nơi không sạch sẽ so với các khu vực khác trong nhà. Theo quan niệm phong thủy của người xưa, nhà tắm của ngôi nhà nên tuân theo nguyên tắc “tọa hung, hướng cát”. Nghĩa là được đặt ở hướng xấu của căn nhà nhưng phải hướng về hướng tốt. Các chuyên gia cho rằng vận may sẽ tăng lên rất nhiều nếu phòng tắm được bố trí phù hợp. Nhà tắm, nhà vệ sinh nên được đặt tại các cung xấu là Hoạ Hại, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ.

Đặc biệt, nhà tắm không được thiết kế ngay hướng cửa chính. Vì khi đó sinh khí tốt và tài lộc của gia chủ sẽ bị cản lại. Tuy nhiên, nếu ngôi nhà đang đối nghịch với gia chủ. Việc nhà vệ sinh hướng ra cửa chính lại giúp cải thiện vận khí. Các bạn nhớ sử dụng đèn dây tóc màu vàng trên trần chiếu xuống hoặc chiếu vuông góc với hướng cửa chính để hóa giải.
Vì phòng tắm gắn liền với nước (Thủy) nên cũng sẽ không tốt nếu chúng ta bố trí gần bếp. Bởi tính “Hỏa” của khu vực này sẽ bị ảnh hưởng. Ngoài ra, phòng tắm cũng không nên được bố trí gần phòng thờ. Đây là việc rất quan trọng trong việc bố trí phòng tắm hợp lý cho ngôi nhà của bạn.

Đảm Bảo Ánh Sáng Và Không Khí Lưu Thông

Phòng tắm kết hợp nhà vệ sinh là nơi thường xuyên ẩm thấp và rửa xả những thứ xú uế. Do vậy, nhà tắm nhất thiết phải có cửa thông gió, đủ ánh sáng và không khí lưu không để cho mùi hôi bay đi.

Cẩn Trọng Vị Trí Đặt Gương

Theo phong thủy, gương không được đặt đối diện với cửa ra vào bởi sẽ gây ảnh hưởng xấu. Ngoài ra, chúng ta cũng không nên đặt hai gương ở đối diện nhau sẽ tạo ra sự bất an cho gia chủ.

Thiết Kế Phối Hợp Nguyên Tố Mộc

Như đã nói ở trên, phòng tắm gắn liền với nguyên tố Thủy. Vì vậy, các chi tiết thiết kế sẽ hài hòa về màu sắc và chất liệu mang tính Mộc. Màu xanh lá cây hay chất liệu gỗ sẽ cực kì tốt cho thiết kế phòng tắm. Nó mang đến cho gia chủ cảm giác thoải mái cả ngày.

Tạo Năng Lượng

Theo phong thủy, phòng tắm nên được bổ sung thêm năng lượng. Chúng ta có thể bày trí các chậu cây thủy sinh để tăng thêm sức sống cho căn phòng.

Mùi Hương

Trong phòng tắm, ta có thể tạo những mùi hương như mùi từ cam, chanh, hoa hồng,… Điều này vừa khử được mùi khó chịu mà lại vừa làm thư giãn tâm hồn cho gia chủ.

Vậy với bài viết trên, chúng tôi mong rằng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về việc bố trí phòng tắm hợp lý. Và nếu bạn đang tìm kiếm một cửa hàng thiết bị nhà bếp uy tín thì có thể tham khảo ngay Thọ Long Phát.
———————————-
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ THỌ LONG PHÁT
Trụ sở: DT650, Lệ Sơn Bắc, Hòa Tiến, Hòa Vang, Đà Nẵng
Chi nhánh: Lệ Sơn 2, Hòa Tiến, Hòa Vang, Đà Nẵng
Hotline: 0935185581
Email: tmdvttholongphat@gmail.com
Website: http://tholongphat.vn/